ข่าวเด่น ประจำวัน » สาวงง ลงทะเบียนเราชนะ มีข้อความแจ้งเตือน

สาวงง ลงทะเบียนเราชนะ มีข้อความแจ้งเตือน

29 มกราคม 2021
35   0

จากกรณีที่วันนี้ (29 ม.ค.) เป็นวันแรกที่ได้มีการเปิดให้ลงทะเบียน เราชนะ ที่ทางภาครัฐได้ให้ความช่วยเหลือเยียวยาให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จำนวนประมาณ 31.1 ล้านคน วงเงินไม่เกิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน สำหรับเดือนม.ค.-ก.พ. 2564 วงเงินโครงการรวม 210,200 ล้านบาท

ทั้งนี้ เพื่อความรวดเร็วในการให้ความช่วยเหลือ ภาครัฐจะคัดกรองและตรวจสอบข้อมูลกลุ่มที่มีฐานข้อมูลอยู่แล้วเป็นอันดับแรก ได้แก่ “กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ”และ “กลุ่มผู้ที่มีแอปพลิเคชันเป๋าตัง” ที่ได้ให้ความยินยอมให้นำข้อมูลไปประมวลผล แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูลดังกล่าวสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการฯ ผ่านเว็บไซต์เราชนะ ได้ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.-12 ก.พ. 2564 ในช่วงเวลา 06.00-23.00 น.

ล่าสุดในโลกออนไลน์ ได้มีประชาชนหลายท่าน พบกับปัญหาในการลงทะเบียน อย่างเช่น สาวรายนี้ที่เผยว่า มีคนลงทะเบียน เราชนะ แต่กลับมีการแจ้งเตือนว่า ไม่ต้องลงทะเบียนเบียนใหม่ เนื่องจากเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทั้งที่ไม่ได้เป็นผู้ถือบัตร โดยตั้งแต่ช่วงแรกๆที่มีการเปิดให้ลงทะเบียบบัตรประชารัฐ ได้มีตัวแทนมารับไปลงให้ แต่สุดท้ายไม่ได้รับบัตรไม่ จนกระทั่งมาถึงวันนี้ ที่มีการลงทะเบียนเราชนะก็ได้มีข้อความแจ้งเตือน ซึ่งเหตุลักษณะนี้ หลายคนก็แนะนำว่า ให้ไปติดต่อกับทางธนาคารโดยตรง

โพสต์

เรียบเรียงโดย siamtopic