ข่าวเด่น ประจำวัน » เช็กเลยเงินเข้าวันไหน กำหนดการโครงการโอนเงินเราชนะ

เช็กเลยเงินเข้าวันไหน กำหนดการโครงการโอนเงินเราชนะ

26 มกราคม 2021
54   0

จากกรณีที่กระทรวงการคลัง ออกมาตรการเยียวยาcv ให้กับประชาชนจำนวน 31.1 ล้านคน วงเงินไม่เกิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน รวมเงินเยียวยา 7,000 บาทต่อคน ลงทะเบียนผ่าน www.เราชนะ.com
โดยจะเริ่มลงทะเบียน ผ่าน www.เราชนะ.com ได้ตั้งเต่วันที่ 29 ม.ค.-12 ก.พ.64 นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ไม่จำกัดจำนวนสิทธิ
ซึ่งหากเข้าเงื่อนไข( รอรับSMSเเจ้งผล เพื่อเข้าใช้งานเเอปเป๋าตัง) ได้รับเงินเยียวยารายละ3500บ./เดือน(เป็นเวลา2เดือน) จากนั้นกระทรวงการคลังจะทยอยโอนเงินให้ทุกสัปดาห์ จนครบ 7000 บาท ใช้สิทธิได้ถึง 31 พ.ค. ตามไทม์ไลน์ ตามภาพข้างล่างนี้

ล่าสุด กระทรวงการคลังเปิดเผยรายละเอียดกำหนดการลงทะเบียนและเงื่อนไข โครงการ เราชนะ เพื่อให้ประชาชนใน 3 กลุ่มเป้าหมายได้เข้าใจ

สำหรับกลุ่มเป้าหมาย จะแบ่งรูปแบบของวงเงินช่วยเหลือผ่าน 3 ช่องทาง ดังนี้

1. กลุ่มผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กลุ่มนี้ได้รับวงเงินสิทธิ์ผ่านบัตรฯโดยอัตโนมัติ

2. กลุ่มผู้มี”เป๋าตัง”ที่ได้ความยินยอมไว้ให้นำข้อมูลไปประมวลผลหรือเปิดเผย เพื่อดำเนินมาตรการอื่นๆของรัฐได้ กลุ่มนี้ ไม่ต้องดำเนินการอะไร หากผ่านเกณฑ์การคัดครอง จะมีข้อความแจ้งเตือนผ่าน “เป๋าตัง”ให้กดยืนยันสิทธิ์

3. กลุ่มที่ไม่ได้อยู่ในฐานข้อมูลผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และไม่เป็นผู้มี”เป๋าตัง”ที่ได้ให้ความยินยอมไว้ให้นำข้อมูลไปประมวลผลหรือเปิดเผย เพื่อดำเนินมาตรการอื่นๆของรัฐได้ กลุ่มนี้ จะต้องลงทะเบียน โดยจะเปิดรับลงทะเบียนออนไลน์ ผ่าน www.เราชนะ.com

เครดิตแหล่งข้อมูล : สถานีข่าวกระทรวงการคลัง : Ministry of Finance News Station, thansettakij