น้องวินัย หนุ่มผู้พิการ วาดภาพฮีโร่ในดวงใจ อยากให้ ผบ.ตร.ได้เห็น

ผู้สื่อข่าว มีรายงาน ความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียล โดยเฟซบุ๊กของ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือ ฉายา “จอนนี่มือปราบ” สังกัด กองบังคับการปราบปราม ชื่อเพจ “ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ” ได้มีการแชร์ภาพวาดฝีมือหนุ่มพิการซึ่งวาดภาพของ ‘บิ๊กแป๊ะ’ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.

โดยมีเนื้อหาระบุว่า…

โพสนี้ ผมอยากให้นายผมได้อ่าน อยากให้นายผมได้เห็น (ท่านผบ.ตร.)
นายครับ น้องชายคนนี้ คือน้องรักของผมคนหนึ่งครับ ที่ผมรักเขา เขารักผม เขาเป็นชาวจังหวัดอุบลฯบ้านเกิดเดียวกันกับผมครับ เขาคือชายผู้พิการ เดินไม่ได้ ต้องนั่งรถวิลล์แชร์ เขาคือจิตกรฝีมือดีคนหนึ่งครับ ทุกภาพที่เขาวาด เขาจะต้องนอนวาดโดยไม่สามารถนั่งวาดได้เพราะไขสันหลังอักเสบ เดินไม่ได้ พิการนั่งรถเข็น แต่นั่งไม่ได้นานรูปทุกรูปที่เขาวาด เขาต้องนอนวาดครับ

วันนี้ เขาบอกผ่านผมว่า เขาจะวาดภาพฮีโร่ในใจของเขาใส่สีไม้แทนใจของประชาชนมอบผ่านผมให้นำไปให้นาย ในฐานะ ผบ.ตร.ผู้ครองใจประชาชนครับ
ภาพวาดนี้ น้อง วินัย วรรณ คนพิการผู้นี้ เขาจะถ่ายทอดความรู้สึกที่ชื่นชอบนายผ่านเป็นภาพสีไม้ หากนายไม่รังเกียจ ภาพวาดภาพนี้ที่สื่อแทนใจของเขาและผมตลอดจนประชาชนทั้งประเทศที่ชื่นชอบและรักนาย ผมจะขออนุญาตเป็นตัวแทนผู้วาดและประชาชน ขอนำไปมอบให้นายกับมือนะครับ
“”ผบ.ตร.ผู้อยู่ในใจของประชาชน””
พลตำรวจเอกจักร์ทิพย์ ชัยจินดา
#ฝากแชร์ให้ท่านเห็น

หลังจากภาพ และข้อความดังกล่าว ได้มีการเผยแพร่ ไป มีผู้เข้าไปแสดงความเห็น ด้วยความชื่นชม และแชร์ข้อความไปแล้วกว่า 4700 ครั้ง

โสต์ดังกล่าว

Facebook Comments

Check Also

คู่รักช่วยกันสร้างคบหาดูใจแค่ 1 เดือนตอนนี้มีทั้งบ้านและรถ

เป็นอีกหนึงเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์กันอย่างต่อเนื่องหลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Volley Phimphaka ได้ออกมาเล่าประสบการณ์คู่รักร่วมกันสร้างโพสต์ข้อความระบุว่า วัยรุ่นสร้างตัว 1 เดือน เปลี่ยนชีวิต เราสองคนตอนนี้อายุ 27 ปีครับ ทั้งหมดนี้มันเริ่มจาก จากการที่เราใช้เวลาคุยกันแค่ 1 เดือน …