หนุ่มไปเที่ยวแวะซื้อน้ำ

วันนี้มีเรื่องราวของนักท่องเที่ยวคนหนึ่งที่พาครอบครัวไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จังหวัดมุทรปราการ แต่กลับเจอความไม่ชอบมาพากลของพ่อค้า แม่ค้า ในที่แห่งนี้ โดยเจ้าของโพสต์รู้สึกเสียใจแหละผิดหวังกับการเที่ยวในสถานณ์ที่แห่งนี้มาก จึงฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่คิดไปเที่ยวที่นี่ให้ระมัดระวัง โดยฝากแจ้งเตือนฝากเพจ ข่าวสาวเมืองปราการ ระบุข้อความว่า

เสียชื่อจัง ถ้าเจ้าหน้าที่ไปตรวจจะเจอไหม ถ้าตรวจไม่เจอโพสต์นี้ก็คงเป็นข่าวเฟคนิวส์สินะ

ประสบการณ์ไม่ดีที่พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ จังหวัดสมุทรปราการ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวกับครอบครัวที่จังหวัดสมุทรปราการ เลยลองแวะเข้าไปไหว้สักการะช้างเอราวัณ ซึ่งเป็นครั้งแรก ทุกคนในครอบครัวตื่นเต้นโดยเฉพาะคุณพ่อ ซึ่งคุณพ่อเดินทางมาจากพิษณุโลก

ผมและครอบครัวเดินทางกันหลายคนจึงนำรถไป2คัน จนมาถึงพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ ด้านนอกมองเข้าไปเป็นสถานที่สวยงามมาก ผมกับน้องจึงวนหาที่จอดรถ ซึ่งเห็นคนโบกอยู่ริมถนน คิดในใจคงเป็นคนขายพวกมาลัยทั่วไป ก็เลยกวาดสายตาไปเจอป้ายจอดรถฟรี เราเลยรีบเลี้ยวรถเข้าไปเลย ดีจังมีที่จอดฟรีด้วย สักครู่แม่ค้าพวงมาลัยรีบปรี่เข้ามา 2 ถึง 3 คน รีบจัดการเรื่องที่จอดรถให้เสร็จ แฟนผมลงรถไปสอบถามว่า จอดรถฟรีเหรอคะ แม่ค้าตอบว่า จอดรถฟรีค่ะ แค่อุดหนุนซื้อดอกไม้ก็พอ

แฟนผมได้สอบถามเรื่องค่าดอกไม้ ไม่ทราบว่าดอกไม้ขายเท่าไรคะ หนูมากัน 7คน แม่ค้าตอบว่า ดอกไม้1ชุด 200 บาท 7ชุด ลดให้เหลือ 1200 บาท แฟนผมตกใจหันมามองหน้าผม ผมเลยบอกว่าไม่เป็นไรนานๆคุณพ่อจะได้มาเที่ยว เลยจ่ายไป 1200 บาท

ทุกคนในครอบครัวก็งงๆ ว่าทำไมแพงจัง แต่ไม่กล้าพูดอะไร เพราะแม่ค้า พ่อค้า อยู่หน้าปากซอยอีกเพียบเลย

จากนั้นเดินมาด้านหน้าตรงจุดที่ไหวสักการะ มีแม่ค้า พ่อค้าอีกหลายเจ้าที่เปิดขายบริเวณนั้น จนมาถึงจุดไหว้สักการะ

มีผู้หญิงคนนึง เดินเข้ามาบอกผมว่า เดี๋ยวจะจัดชุดให้ คิดในใจคนที่นี่ใจดีจัง มีจัดชุดดอกไม้ให้ด้วยผู้หญิงจัดชุดดอกไม้บอกเราว่า ให้เรากางนิ้ว 3นิ้ว นางก็นำดอกไม้ที่ซื้อมาแกะเชือกที่มัดรวมไว้ออก แล้วคล้องทั้ง3นิ้วให้ จัดให้ผมจนเสร็จแล้วให้บทสวด กับแผ่นปิดทอง 3แผ่น แล้วนางก็จัดให้แฟนผมกับน้องชาย น้องสาวผมจนเสร็จผมกับน้องก็เลยจะเดินไปไหว้สักการะ ผู้หญิงจัดชุดดอกไม้บอกว่า ค่าจัดดอกไม้คนละ40 บาท ได้น้ำไปไหว้สักการะคนละ1แก้ว คุณพ่อและคนอื่นๆที่ยังไม่ได้จัด เห็นท่าไม่ดี เลยบอกผู้หญิงคนจัดดอกไม้ว่า ไม่จัดครับ สรุปเสียเงินไปอีก 160 บาท จ่ายเงินเสร็จผู้หญิงจัดชุดดอกไม้เอาปากกาขีดทีหน้าแผ่นทอง คงประมาณว่าจ่ายเงินแล้ว ให้เดินไปรับน้ำ

ผมกับแฟนและน้องๆไปรับน้ำที่ร้านค้าคนละแก้วแบบงงๆ จากนั้นเดินไปสักการะจนเสร็จเรียบร้อย เอาแก้วน้ำไปวางที่ตระกร้าที่ทางร้านน้ำเตรียมไว้สำหรับวาง

หลังจากไหว้สักการะเสร็จ คุณพ่อได้แวะซื้อล๊อตเตอรี่ตรงข้างๆร้านน้ำที่เราไปรับมา แอบไปเห็นแม่ค้าร้านน้ำกำลังรีบเอาหลอดที่เสียบในแก้วออก ไม่นานมีคนที่งงๆเหมือนผมเดินเข้ามารับน้ำ แม่ค้าร้านน้ำก็เอาหลอดเจาะในแก้วที่พึ่งเอาหลอดที่เสียบออกไปเอง คิดในใจโอ้โหขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย

จากนั้นผมกับครอบครัว ก็กลับทันที รู้สึกเหมือนว่าทำเป็นขบวนการเลย เสียความรู้สึกมาก

ผมเลยอยากให้เพื่อนๆได้รู้และไม่หลงกลของขบวนการเหล่านี้ หากินกันง่ายเกินไปมั้ย ผมเชื่อว่าเค้าทำเป็นขบวนการ

ปล ผมไม่รู้ว่าจะต้องไปร้องเรียนที่ไหน หรือหน่วยงานใดที่ดูแลรับผิดชอบ เลยมาบอกให้เพื่อนๆได้รับรู้ และในอนาคตผมและครอบครัวก็จะไม่ไปที่นี่อีกครับ

โพสต์ดังกล่าว

ต่อ โพสต์ดังกล่าว

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ฝากผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาดูแลด้วยนะคะ

ขอบคุณ ข่าวสารเมืองปราการ

Facebook Comments

Check Also

คู่รักช่วยกันสร้างคบหาดูใจแค่ 1 เดือนตอนนี้มีทั้งบ้านและรถ

เป็นอีกหนึงเรื่องราวที่โซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์กันอย่างต่อเนื่องหลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Volley Phimphaka ได้ออกมาเล่าประสบการณ์คู่รักร่วมกันสร้างโพสต์ข้อความระบุว่า วัยรุ่นสร้างตัว 1 เดือน เปลี่ยนชีวิต เราสองคนตอนนี้อายุ 27 ปีครับ ทั้งหมดนี้มันเริ่มจาก จากการที่เราใช้เวลาคุยกันแค่ 1 เดือน …