Home / สาระความรู้ / วิธีเเก้ นอน กรน ง่ายๆ กับของใกล้ตัว

วิธีเเก้ นอน กรน ง่ายๆ กับของใกล้ตัว

หลายๆคน คงมีอาการนี้อยู่ อย่างน้อยๆ ในหนึ่งบ้านต้องมีสักคนสองคน คนใกล้ตัวเราก็เป็นค่ะ ที่บ้าน ยิ่งถ้าคนอ้ วนมากๆ หน่อยหรือทำงานหนักๆ ก็จะชอบนอนกรน แต่ที่บ่อยมากๆ เลยก็คือ คนอ้ ว นค่ะ กรนทุกวัน กรนจนคนอื่นไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว จริงๆแล้วนั้น อาการนอนกรนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และจากหลายๆ าเหตุ นอกจากจะบ่งบอกว่าสุขภาพไม่ดีแล้วยังทำให้คนข้าง ๆ นอนไม่หลับอีกด้วย เอาล่ะวันนี้เราจะมา

แนะนำวิ ธีเเก้นอนกรน แบบง่ายๆ ด้วยสมุนไพรซึ่งสมุนไพรที่ว่านั่นก็คือ ใบแมงลัก เเก้นอนกรน ซึ่งทำไม่ย ากแถมใบ แมงลักยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกเยอะมาก

สูต รน้ำใบแมงลักเเก้นอนกรน หาใบแมงลักที่สด ๆ มาประมาณสักขยุ้มมือ บวกกับหอมแดงสด 5 หัวจัดการปอกเปลือกให้เรียบร้อย จากนั้นตามด้วยขิงแก่สดยาว10เซนติเมตรและพริกขี้หนูสุด7ลูกทั้งหมดอย่าลืมล้างให้สะอาด เสร็จแล้วนำมาต้มในน้ำ 1 ลิต ร รอจนเดือดแล้วยกลงมา รอให้อุ่นแล้วดื่ม วันละ 1 ครั้ง ดื่มครั้งละ 3:4 เเก้ว ช่วงเวลาก่อนนอนทุกวันอย่างต่อเนื่อง จะเริ่มเห็นว่าอาการกรนเริ่มลดลงและหายดี

ประโยชน์ของใบ แมงลัก

1 เม็ด แมงลักจะช่วยในการควบคุมน้ำหนักและลดความ อ้วนได้ดี 2 ทาน แมงลักเป็นประจำจะลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ 3 ทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลน้อยลง ในส่วนของเม็ดแมงลักผู้ป่วยเบาหวานควรทาน

4 ย่อยง่าย ทานง่ายลื่นคอ 5 ทำให้ระบบขับถ่ายทำงานปกติ 6 ใบสด แมงลักลดกลากเกลื้อนได้โดยการเอามาตำและทา 7 ใบสดช่วยในการ ยับยั้งแบคทีเรีย

8 เป็นยาระบาย 9 ช่วยขับลม 10 เเก้ท้องอืดท้องเฟ้อโดยทานสด ๆได้เลย 11 ขับเหงื่อ 12 บรรเทาอาการเวียนหัว 13 ช่วยล้างลำไส้ได้ดี 14 ช่วยรักษาโรคลำไส้ได้

นับว่าเป็นผักสมุนไพรที่ประโยชน์เยอะมากๆเลยใครที่มีอาการนอนกรนลองเอาใบ แมงลักมาช่วยนะ รับรองว่าจะต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน หากมีคนในครอบครัวนอนกรนก็ต้มให้ดื่มได้เลย ทำไม่ย ากและยังปลอดภัยด้วย

ของง่ายใกล้ตัวแบบนี้ ที่บ้านไหนก็มี และยังทำง่ายๆ ล อ ง ทำกันดูนะคะดีมากๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น

Check Also

ทอนซิลอักเส บให้กินไอติมช้อกโกแลตหรือโกโก้เย็น ช่วยลดอาการอักเส บ

ทอนซิลอักเสบให้ …