Home / สาระความรู้ / ต้อนรับปีใหม่ ขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เสริมบารมีให้ตนเอง การเงินไม่ขัดสน

ต้อนรับปีใหม่ ขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เสริมบารมีให้ตนเอง การเงินไม่ขัดสน

เข้ามาแล้วค่ะ สำหรับเทศกาลปีใหม่ในปี 2563 เชื่อว่าหลายๆคนนั้นต้องเฝ้ารอกันอยู่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะบางคนนั้นอาจจะเจอปัญหาลุมเล้ามาในช่วงปีที่ผ่านมานี่เองค่ะ

และในวันนี้เราเลยได้นำเคล็ดวิธีเพื่อมาใช้ ทั้งยังช่วยเสริมบารมีให้กับตนเองและทุกคนในครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุขด้วยค่ะ สำหรับพิธีการขอขมากลางบ้าน แนะด้วยว่าถ้าหากยิ่งทำนั้นจะช่วยเรื่องการเงินไม่ขาดมือด้วยค่ะ จะต้องทำอะไรกันบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

สำหรับการเตียมอุปกรณ์การขอขมา มีดังต่อไปนี้ค่ะ
1. ธูป 5 ดอก 2. เทียน 1 คู่ 3. น้ำเปล่าสะอาด 5 แก้ว 4. ดอกดาวเรือง 5 ดอก 5. หมากพลู 9 คำ 6. ผลไม้มงคล 9 อย่าง แนะนำว่าหากเป็นผลไม้ที่ความหมายดี ๆ เช่น แก้วมังกร กล้วยหอม สับปะรด สาลี่ทอง ทับทิม องุ่น แอปเปิ้ล ส้ม ลูกพลับ เป็นต้น

สำหรับขั้นตอนในการว่ากล่าวการขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน มีดังต่อไปนี้ค่ะ 1.ทำความสะอาดบ้านทุกซอกมุมให้เรียบร้อย แล้วหาผ้าขาวมาวางไว้ตรงกลางบ้านโดยให้หันหลังให้กับประตูทางเข้า
2.เอาของไหว้ที่เตรียมไว้มาวางบนผ้าขาวให้ครบ แล้วทำการจุดธูปเทียน 3.กล่าวคำขอขมาเจ้าที่กลางบ้านว่า ข้าพเจ้าชื่อ (กล่าวชื่อของตนเอง) ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของบ้านเจ้าของเรือน ในสถานที่แห่งนี้ บ้านหลังนี้ บ้านเลขที่ (กล่าวบ้านเลขที่ของตนเอง) ในวันนี้เป็นวันดี เป็นฤกษ์ดีมีชัย ข้าพระเจ้าขอนำเครื่องสักการบูชามาเพื่อถวาย เพื่อเป็นการขอขมาลาโทษ สิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดไป โดยตั้งใจก็ดี โดยไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งที่รู้ตัวก็ดี ทั้งที่ไม่รู้ตัวก็ดี ได้โปรดอโห สิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเถิด ขอท่านจงโปรดดลบันดาลสิ่งดีๆให้กับข้าพเจ้าและครอบครัว ให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆ มีคุณงามความดีเข้ามาในชีวิต

4.พอกล่าวจบแล้วก็ทำการอธิษฐานขอพรในสิ่งที่ต้องการ
5.รอให้ธูปหมดก็ให้ดับเทียนได้เลย แล้วรอสัก 5 – 10 นาที แล้วทำการลาของไหว้เพื่อมาทานต่อเป็่นสิริมงคลแก่ตนเองค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับขั้นตอนวิธีนี้ ไม่อยากเลยใช่ไหมค่ะ หากทำไปนั้นก็ยังเป็นผลดีด้วย ไม่น่ามีเรื่องเสียหายอะไรเลย ใครทำใครได้ ยิ่งทำก็ยิ่งได้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/39yoUQu

แสดงความคิดเห็น

Check Also

“อ.ศิลปะ” ท ด ลองผสมพันธุ์ไม้ ที่ออกผลแตกต่างกันได้ถึง 40 ชนิด

เป็นอีกหนึ่งเรื …