ต้อนรับปีใหม่ ขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เสริมบารมีให้ตนเอง การเงินไม่ขัดสน

เข้ามาแล้วค่ะ สำหรับเทศกาลปีใหม่ในปี 2563 เชื่อว่าหลายๆคนนั้นต้องเฝ้ารอกันอยู่อย่างแน่นอนค่ะ เพราะบางคนนั้นอาจจะเจอปัญหาลุมเล้ามาในช่วงปีที่ผ่านมานี่เองค่ะ

และในวันนี้เราเลยได้นำเคล็ดวิธีเพื่อมาใช้ ทั้งยังช่วยเสริมบารมีให้กับตนเองและทุกคนในครอบครัวให้อยู่เย็นเป็นสุขด้วยค่ะ สำหรับพิธีการขอขมากลางบ้าน แนะด้วยว่าถ้าหากยิ่งทำนั้นจะช่วยเรื่องการเงินไม่ขาดมือด้วยค่ะ จะต้องทำอะไรกันบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

สำหรับการเตียมอุปกรณ์การขอขมา มีดังต่อไปนี้ค่ะ
1. ธูป 5 ดอก 2. เทียน 1 คู่ 3. น้ำเปล่าสะอาด 5 แก้ว 4. ดอกดาวเรือง 5 ดอก 5. หมากพลู 9 คำ 6. ผลไม้มงคล 9 อย่าง แนะนำว่าหากเป็นผลไม้ที่ความหมายดี ๆ เช่น แก้วมังกร กล้วยหอม สับปะรด สาลี่ทอง ทับทิม องุ่น แอปเปิ้ล ส้ม ลูกพลับ เป็นต้น

สำหรับขั้นตอนในการว่ากล่าวการขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน มีดังต่อไปนี้ค่ะ 1.ทำความสะอาดบ้านทุกซอกมุมให้เรียบร้อย แล้วหาผ้าขาวมาวางไว้ตรงกลางบ้านโดยให้หันหลังให้กับประตูทางเข้า
2.เอาของไหว้ที่เตรียมไว้มาวางบนผ้าขาวให้ครบ แล้วทำการจุดธูปเทียน 3.กล่าวคำขอขมาเจ้าที่กลางบ้านว่า ข้าพเจ้าชื่อ (กล่าวชื่อของตนเอง) ข้าแต่เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าของบ้านเจ้าของเรือน ในสถานที่แห่งนี้ บ้านหลังนี้ บ้านเลขที่ (กล่าวบ้านเลขที่ของตนเอง) ในวันนี้เป็นวันดี เป็นฤกษ์ดีมีชัย ข้าพระเจ้าขอนำเครื่องสักการบูชามาเพื่อถวาย เพื่อเป็นการขอขมาลาโทษ สิ่งใดก็ตามที่ข้าพเจ้าได้ทำผิดไป โดยตั้งใจก็ดี โดยไม่ตั้งใจก็ดี ทั้งที่รู้ตัวก็ดี ทั้งที่ไม่รู้ตัวก็ดี ได้โปรดอโห สิกรรมให้แก่ข้าพเจ้าด้วยเถิด ขอท่านจงโปรดดลบันดาลสิ่งดีๆให้กับข้าพเจ้าและครอบครัว ให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆ มีคุณงามความดีเข้ามาในชีวิต

4.พอกล่าวจบแล้วก็ทำการอธิษฐานขอพรในสิ่งที่ต้องการ
5.รอให้ธูปหมดก็ให้ดับเทียนได้เลย แล้วรอสัก 5 – 10 นาที แล้วทำการลาของไหว้เพื่อมาทานต่อเป็่นสิริมงคลแก่ตนเองค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ สำหรับขั้นตอนวิธีนี้ ไม่อยากเลยใช่ไหมค่ะ หากทำไปนั้นก็ยังเป็นผลดีด้วย ไม่น่ามีเรื่องเสียหายอะไรเลย ใครทำใครได้ ยิ่งทำก็ยิ่งได้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/39yoUQu

Facebook Comments

Check Also

6 โรคร้ายถามหา ถ้า “ดื่มน้ำน้อย”

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่แทบไม่ได้ลุกออกมาจากเก้าอี้แก้วน้ำรินน้ำเอาไว้เต็มแก้วแต่อยู่ไปได้ทั้งวัน หรือวุ่นเสียจนไม่ได้นั่งอยู่เฉยๆวิ่งเข้าออกห้องประชุมได้ดื่มน้ำเฉพาะช่วงที่ทานข้าวกลางวั เท่านั้นขอบอกไว้เลยว่าร่างกายของคุณกำลัง“ขาดน้ำ”โดยที่คุณไม่รู้ตัวและมันส่งผลร้ายถึงสุขภาพอย่างร้ายแรงโดยที่คุณก็ไม่รู้ตัวเช่นเดียวกัน 6 โรคร้ายถามหาถ้า“ดื่มน้ำน้อย”1.สมองเสื่อมใครจะไปเชื่อว่าแค่ดื่มน้ำน้อยก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคสมองเสื่อมได้เพราะเมื่อร่างกายของเราขาดน้ำปริมาณของน้ำในร่างกายไม่เพียงพอในการเป็นส่วนหนึ่งของเลือดที่สูบฉีดไปทั่วร่างกายเมื่อเลือดมีความข้นหนืดมากขึ้นทำให้หัวใจไม่สามารถสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงที่สมองได้เพียงพอจึงเป็นสาเหตุของอาการสมองเสื่อมได้นั่นเองเพราะฉะนั้นหากคุณรู้สึกไม่สดชื่นเนือยๆคิดอะไรช้าไม่กระฉับกระเฉงอึนๆมึนๆนั่นอาจเป็นผลมาจากแค่การ“ดื่มน้ำน้อยเกินไป”ก็ได้นะ 2.ริดสีดวงทวารแน่นอนที่สุดว่าหากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอส่งผลไปถึงการย่อยในกระเพาะอาหารที่ทำได้ยากลำบากมากขึ้นและลำไส้ที่แห้งอาจทำให้เราไม่สามารถขับอุจจาระออกมาได้ เพราะอุจจาระอาจแห้งเกินไปเมื่อของเสียสะสมอยู่ในลำไส้ลำไส้ก็จะดูดซึมของเสียนั้นกลับเข้าร่างกายไปอีกยิ่งทำให้เลือดมีของเสียและข้นหนืดกว่าเดิมอุจจาระก็แข็งแห้งกว่าเดิมจนเกิดเป็นอาการท้องผูกและท้ายที่สุดลงเอยด้วยโรคริดสีดวงทวารนั่นเอง 3.ปวดข้อเชื่อหรือไม่ว่ากระดูกอ่อนในหลายๆส่วนของร่างกายรวมไปถึงหมอนรองกระดูกซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญและเกิดอาการผิดปกติได้ง่าย มีส่วนประกอบเป็นน้ำมากถึง80%ดังนั้นหากข้อต่อหรือหมอนรองกระดูกแห้งไม่ชุ่มชื้นเพียงพออาจทำให้ข้อต่อต่างๆดูดซับแรงกระแทกได้ไม่ดีพอจนเกิดอาการบาดเจ็บได้ง่ายหรืออาจอักเสบได้ง่ายเมื่อต้องออกแรงเดินยกเหวี่ยงหรือแม้แต่ตอนออกกำลังกายและยกน้ำหนัก 4.ทางเดินปัสสาวะอักเสบกระเพาะปัสสาวะอักเสบหากคุณมีอาการปวดปัสสาวะแต่ไม่มีปัสสาวะไหลออกมาหรือไหลออกเพียงหยดสองหยดคุณอาจกำลังเป็นโรคทางเดินปัสสาวะอักเสบหรือกระเพาะปัสสาวะอักเสบอันเนื่องมาจากการดื่มน้ำไม่เพียงพอการติดเชื้อและการกลั้นปัสสาวะนานๆ 5.อ้วนไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าหากคุณดื่มน้ำน้อยเป็นสาเหตุที่อาจนำไปสู่โรคอ้วนได้เพราะหากคุณดื่มน้ำอย่างเพียงพอในตอนเช้าระหว่างมื้อกลางวันและตอนเย็นหรืออาจดื่มน้ำ1แก้วก่อนทานอาหารคุณจะพบว่าคุณอิ่มง่ายอิ่มเร็วกว่าการทานอาหารโดยไม่ดื่มน้ำเลย ยิ่งถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่กินจุอยู่แล้วแล้วยิ่งไม่ดื่มน้ำอีกด้วยความหิวหรือความอยากอาหารคุณอาจทานเพลินจนน้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆ 6. ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ประจำเดือนของคุณผู้หญิงเป็นตัวบ่งบอกถึงสุขภาพได้ดีอีกอย่างหนึ่ง …