Home / สาระความรู้ / รวม สูตรเด็ดกาแฟ ผสม มะนาว และอีกหลายอย่าง ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์มาก

รวม สูตรเด็ดกาแฟ ผสม มะนาว และอีกหลายอย่าง ทั้งอร่อยและได้ประโยชน์มาก

กาแฟที่เราดื่มกันทุกวันนั้นปกติแค่ตัวมันก็มีรสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอม อร่อย ในความเป็นกาแฟอยู่แล้ว แต่เรายังไม่รู้เลยว่ากาแฟนั้นยังสามารถเอาไปผสมกับหลายอย่างออกมาได้อร่อยและรสชาติที่แปลกใหม่ออกไกวาเดิม พร้อมทั้งประโยชน์ที่ได้รับเพิ่มเข้ามา ดื่มแล้วนอกจากจะโล่ง โปร่ง ยังทำให้สมองตื่นตัวพร้อมสำหรับการทำงาน เอาล่ะ ลองมาดูกันว่า กาแฟผสมมะนาว และยังมีอีกหลายอย่าง ซึ่งใครอย า กจะดื่มกาแฟให้แปลกใหม่ต้องลอง

1 กาแฟ + มะนาว

สูตรนี้ก็นิยมกันมานานแล้วเหมือนกัน ซึ่งมันก็จะเป็นเอสเพรสโซ่โมมาโน่ ซึ่งในอิต า ลีนิยมกันมาก ใครที่ชอบสีสันของกาแฟที่อยากให้มันโรแมนติกขึ้นมาอีกหนึ่งก็ลองเป็นกาแฟกับมะนาว โดยเราจะใช้กาแฟ 1 ช็อต กับ มะนาว 1 ลูก หรือจะหั่นแว่น ๆ มาใส่ในแก้วก็ได้ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดีขึ้น

2 กาแฟ + กะทิ ค่อนข้างจะแปลกสักหน่อยสำหรับสูตรนี้ ความจริงมันก็ผสมกันได้ดีเลยนะ หรือถ้าไม่ชอบกะทิก็เปลี่ยนมาเป็นครีม เทียมก็ได้ หรือ นมข้น ก็ได้ตามชอบเลย เป็นอีกหนึ่งสูตรที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างมาก เสริมภูมิ คุ้มกันให้กับร่างกาย และกะทิที่ใช้ควรจะคั้นสดด้วยจะดีมาก

3 กาแฟ + ขิง ในกาแฟเองก็ประโยชน์เยอะอยู่แล้วช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ช่วยชะลอค็วามแก่ สำหรับใครที่ชอบดื่มกาแฟตอนเช้าอยากให้ลองสูตรกาแฟผสมกับขิงสัก 1 ช้อนชา ซึ่งเราจะได้ความเผ็ดของขิงเพิ่มมาทำให้อร่อยยิ่งขึ้น ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดี ระบบย่อยอาหารปกติ

4 กาแฟ + น้ำผึ้ง เคยลองกันบ้างหรือยัง สูตรนี้มีประโยชน์มากเหมือนกัน เพียงใช้เป็นกาแฟสด 1 แก้ว ผสมเข้ากับน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วดื่มในตอนเช้าก่อนที่จะทานมื้อเช้า จะทำให้มีความกระปี้ กระเป่ามากขึ้น พร้อมสำหรับการทำงานอย่างเต็มที่

5 กาแฟ + น้ำมันมะพร้าว เป็นเมนูที่เคยเห็นกันบ่อย ๆ แล้วยังอร่อยมากเหมือนกันนะ มีส่วนในการช่วย ผลาญไขมันในร่างกายได้ดี เพียงเติมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชา ในแก้วกาแฟร้อนได้เลย แบบไม่ต้องเติมน้ำตาลนะ หรือจะใส่กาแฟเย็นก็ได้เหมือนกัน สูตรนี้จะเพิ่มความสมดุลให้กับร่างกาย แก้ท้องผูกบำรุงผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

6 กาแฟ + น้ำส้ม แปลกเข้าไปอีกว่าไหมกาแฟกับน้ำส้มมันไปกันได้จริง ๆ หรือ แน่นอนมันไปกันได้ และยังอร่อยมากอีกด้วย มีประโยชน์ต่อร่างกาย และเป็นสูตรที่เหมาะจะดื่มในตอนเช้า โดยเราจะใช้กาแฟไม่ใส่น้ำตาลครึ่งด้วยผสมกับน้ำส้ม 100 % อีกครึ่งถ้วย ทำการผสมให้เข้ากัน แล้วดื่มเลย จะดื่มเย็น ๆ ยิ่งอร่อยมากเลย

นับว่าเป็นอีกหลาย ๆ สูตรที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากทีเดียว ใครชอบดื่มกาแฟอย า กให้ลองมาดื่มคู่กับหลาย ๆ อย่างที่เราได้แนะนำในบทความนี้ดูนะ อาจจะทำให้เจอสูตรที่คุณชอบก็เป็นได้

ที่มา:deelight888.com

แสดงความคิดเห็น

Check Also

“อ.ศิลปะ” ท ด ลองผสมพันธุ์ไม้ ที่ออกผลแตกต่างกันได้ถึง 40 ชนิด

เป็นอีกหนึ่งเรื …