Home / ข่าวเด่นประจำวัน / ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว พูดแล้ว หลังทำพิธีหาน้องภาคิน ลั่น วันนี้มีข่าวดี (คลิป)

ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว พูดแล้ว หลังทำพิธีหาน้องภาคิน ลั่น วันนี้มีข่าวดี (คลิป)

ความคืบหน้าจากกรณีค้นหาตัวน้องภาคิน เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ค้นหาตามแนวคลองชลประทานสาย 3 จากบริเวณหน้าบ้านน้องภาคิน ยาวไปจนถึงช่วงคลองท่ากระเทียม และตามแนวคลองไปสุดสาย รวมระยะทางกว่า 8 กิโลเมตร ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่เน้นการค้นหาทางน้ำเป็นหลัก เนื่องจากระดับน้ำลดลงจนกระทั่งเหลือประมาณ 30 ซม. ระดับหน้าแข้ง

โดยเจ้าหน้าที่มีการเดินเรียงหน้ากระดาน เพื่อไล่ตามแนวคลอง ตลอดจนดูที่ท่อไส้ไก่ ซึ่งเมื่อระดับน้ำคลองชลประทานลดลง จะสามารถมองเห็นทะลุท่อได้ ซึ่งเป็นท่อที่จะปล่อยน้ำลงสู่ทุ่งนาของเกษตรกร เจ้าหน้าที่ใช้วิธีการมองด้วยตาเปล่า ทะลุท่อไส้ไก่ว่าอาจจะติดค้างในท่อหรือไม่ แต่ก็ไม่พบน้องภาคิน

ต่อมาจึงสำรวจท่อลอดคลองท่ากระเทียม มีอุปสรรคคือขยะจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องนำขยะขึ้นมาก่อน ประกอบกับท่อลอดในจุดนี้มีลักษณะเป็นลอดท้องช้าง ทำให้ในจุดที่เป็นลอดท้องช้างมีน้ำท่วมขังอยู่เต็มท่อ ระดับน้ำขึ้นสูงประมาณ 2-2.5 เมตร ตัวท่อมีความยาว 80 เมตร เจ้าหน้าที่จึงประสานนักประดาน้ำจากมูลนิธิสว่างเบญจธรรม สมุทรสงคราม จำนวน 3-4 คน ลงไปค้นหาน้องภาคินต่อภายในท่อดังกล่าว โดยมีการค้นหาภายในท่อลอดดังกล่าวถึง 6 รอบ แต่ก็ไม่พบน้อง จนต้องยุติภาระกิจการค้นหาในเวลา 17.35 น.

แม่น้องภาคิน เปิดเผยว่า วันนี้ไม่ได้ร่วมค้นหากับเจ้าหน้าที่นั้น เนื่องจากต้องการปล่อยให้เป็นขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยรอฟังข่าวดีและติดตามการค้นหาจากเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม นายอารยายังบอกว่า แม้วันนี้เข้าสู่วันที่ 8 ของการหายตัวไป แต่ยังคงมีความหวังรอลูกกลับคืนมา แม้ว่าจะมีบางคนที่เชื่อว่าลูกอาจจะเสียแล้วหรือไปสู่นิพพานแล้ว

นายโชคชัย คิดตลอด พ่อน้องภาคิน ระบุว่า วันนี้มาเดินเท้าตามหาลูกชายอีกครั้ง เนื่องจากยังไม่พบตัวลูกชาย ซึ่งตนมุ่งเดินสำรวจในจุดต้องสงสัย เนื่องจากเดิมทีที่มีการเดินสำรวจได้กลิ่นเหม็นบริเวณป่ากล้วย ไม่พบสิ่งผิดปกติอะไร ส่วนกลิ่นเหม็นที่ตนค้างคาใจ คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นกลิ่นของปุ๋ยหมักชีวภาพ

นายชลธี เลาหกรรมณวนิช หัวหน้าชุดสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม กล่าวว่า ได้มาช่วยหาน้องภาคินที่คลองแยกชลประทานสาย 3 โดยวิธีการดำเนินงาน ได้ข้อมูลมาว่าท่อมีความยาว 80 เมตร จึงแบ่งท่อออกเป็นฝั่งละ 40 เมตร ก่อนจะให้นักประดาน้ำดำน้ำเข้าไปหาน้องภาคินฝั่งละ 40 เมตร วนรอบการหารวมเป็น 6 รอบ ซึ่งอุปสรรคในช่วงแรกของการปฏิบัติการ มีปัญหาเรื่องน้ำมีออกซิเจนน้อย น้ำขุ่นมาก แต่เจ้าหน้าที่ก็ใช้วิธีนำพัดลมมาเปล่าที่ปากท่อจึงทำให้ภารกิจสามารถเดินไปได้ ซึ่งหลังจากการสิ้นสุดในการค้นหาไม่เจอน้องภาคินในพื้นที่นี้แน่นอน ทั้งนี้ตนภาวนาให้น้องภาคินยังมีชีวิตอยู่

ในขณะเดียวกัน เมื่อวันที่ 8 เม.ย. เวลา 12.30 น. ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว หรือหลวงพ่อรวย วัดถ้ำมังกรทอง สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เดินทางมายังบ้านน้องภาคินซึ่งเมื่อคืนนี้ โดยครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้วได้ทำพิธีให้เจ้าป่า เจ้าเขา เจ้าที่เปิดทางเพื่อให้การค้นหาน้องภาคินในวันนี้ ให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี เนื่องจากเจ้าที่แรง เพื่อเป็นการเปิดทางและให้สิ่งบังตาหลุดพ้นไป

ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว ยังบอกอีกว่า จากการทำพิธีซึ่งอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านน้องภาคิน จุดที่หายตัวไปนั้น จากการทำพิธีนั่งทางใน พบว่าค่อนข้างเป็นไปในทางที่ดี โดยยืนยันคาดว่าภายใน 1 วันจะพบตัวน้องภาคินอย่างแน่นอน และที่สำคัญยิ่งถ้าตนได้อยู่ทำพิธีต่อในตอนกลางคืน เชื่อว่าจะพบตัวเด็กเร็วขึ้น ส่วนการหายตัวไปกว่า 8 วันนั้น น้องภาคินจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ยังไม่อยากให้ข้อมูลส่วนนี้ แต่ถ้าน้องภาคินจากไปแล้ว ก็ถือว่าเป็นนิพพาน โดยที่ผ่านมาครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว เคยไปทำพิธีเปิดทางค้นหาตัวน้องซูลุยผิว จ.สุพรรณบุรี เพียง 1 คืน ก็พบตัว

คลิปข่าว

ขอบคุณ amarintv

Facebook Comments

Check Also

ยั ง จำไ ด้ ไห ม คู่ รั ก ต่างวัยคนดัง เวลาผ่านไป 5 ปี ฝ่ายหญิงโตเป็นสาวสวยมาก

เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว เป็นเรื่องราวโด่งดังอย่างมาก สำหรับคู่รักคู่นี้ที่มีอายุต่างกันมากเหลือเกิน โดยผู้ชายอายุ 24 ผู้หญิงอายุ12 ทั้งคู่เปิดตัวคบกันท่ามกลางความมึนงงของคนรอบข้าง เพราะในขณะนั้นฝ่ายหญิงอายุน้อยมากก แต่วันนี้เราจะพาไปดูทั้งคู่เมื่อเวลาผ่านไป 5 ปีพวกเขาจะเปลี่ยนไปขนาดไหน โดยทั้งคู่นั้นเป็นหนุ่มสาวชาวจีน ฝ่ายชายมีขื่อว่า …