Home / ข่าวเด่นประจำวัน / “เจ้าฟ้าของคนเดินดิน” ท่านมีวันหยุดบ้างไหม? ทรงเหนื่อยพระวรกายมากหรือเปล่า? คำถามที่อยู่ในใจคนไทย!

“เจ้าฟ้าของคนเดินดิน” ท่านมีวันหยุดบ้างไหม? ทรงเหนื่อยพระวรกายมากหรือเปล่า? คำถามที่อยู่ในใจคนไทย!

เป็นเรื่องราวที่หลายๆคนสงสัยเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ ๑๐ ธันวาคม ๒๕๖๐ ที่ผ่านมานั้น ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊คชื่อว่า “สารวัตรเถื่อน” ทำการเผยแพร่ข้อความพร้อมรูปภาพอันเกี่ยวเนื่องกับการทรงงานตลอดเวลาของสมเด็จพระเทพฯ โดยได้ระบุว่า…

#อันความกรุณาปราณีจะมีใครบังคับก็หาไม่ #หลั่งมาเองเหมือนฝนอันชื่นใจจากฟากฟ้าสุราลัยสู่แดนดิน คนไทยจำนวนมากคงตั้งคำถามอยู่ในใจว่าพระองค์ท่านมีวันหยุดบ้างไหม ทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกายมากไหม ในบางวันหลังเสร็จสิ้นการทรงงานก็ต้องเสด็จกลับกรุงเทพ เพื่อทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจส่วนพระองค์ พอเช้าอีกวันก็เสด็จกลับมาใหม่

ซึ่งพระองค์ท่านทรงสนพระทัยทุกรายละเอียดของเนื้องานที่แต่ละหน่วยงานจัดถวาย ทั้งทรงจดบันทึกข้อมูลและถ่ายภาพ อย่างที่เห็นกันในข่าวพระราชสำนัก ซึ่งแต่ละสถานที่ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1-2 ชั่วโมงขึ้นไป จากนั้นก็เสด็จฯต่อไปที่อื่นอีก เป็นเช่นนี้ทั้งวัน และทุกวัน

แต่สิ่งหนึ่งที่สังเกตุเห็นตลอดคือรอยแย้มพระสรวลที่เปี่ยมด้วยพระเมตตา ทุกครั้งที่ทรงรับถวายรายงานและมีพระราชดำรัสกับราษฎรที่มาเฝ้ารับเสด็จ แม้พระพักตร์จะชุ่มด้วยพระเสโทท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวในแต่ละวัน บางครั้งก็ทรงยอมตากฝน ยอมตรากตรำพระวรกายเพื่อพสกนิกรของพระองค์

แต่ถึงอย่างไร คนไทยจำนวนมากก็ยังคงตั้งคำถามอยู่ในใจเช่นเดิมว่า พระองค์ท่านมีวันหยุดบ้างไหมทรงเหน็ดเหนื่อยพระวรกายมากไหม

#ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ #ขอพระองค์จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน เรารักสมเด็จพระเทพฯ

และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

Facebook Comments

Check Also

ใครกำลังเครียดดูเลย หนุ่มโชว์สเต็ปแปลงร่าง พร้อมลีลาสุดเป๊ะ ตามวิถีมาสไรเดอร์ (คลิป)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อหนุ่มคนหนึ่งได้มีการโชว์ลีลาแปลงร่างฉลับมาสไรเดอร์ลงในโซเชียล โดยมีของเล่นเข็มขัดมาสไรเดอร์ พร้อมกับทำท่าประกอบเหมือนกับในภาพยนต์ฮีโร่ เรียกได้ว่าทั้งลีลาท่าทางเหมือนอย่างกับเป็นนักแสดงหลุดออกมาเลยจริงๆ ซึ่งหลังจากที่ได้มีการโพสต์คลิปออกไปได้ไม่นาน ก็มีผู้คนร่วมแชร์กันเป็นจำนวนมาก หากใครที่กำลังเครียดๆอยู่ พอมาดูคลิปนี้แล้วก็อาจจะหายเครียดทันที คลิป ขอบคุณ Frank Tantawat cr.  siamtopic …